Skip to content
Trang chủ » Nơi đâu bán thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm tốt ở miền Bắc

Nơi đâu bán thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm tốt ở miền Bắc

Dụng cụ thí nghiệm được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm hóa học, vật lý,…  Dụng cụ phòng thí nghiệm có nhiều loại khác nhau nhưng tùy xuất sứ và chất lượng sẽ có những giá thành khác nhau. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số sản phẩm dụng cụ phòng thí nghiệm của các nước như Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, .. chiếm phần lớn so với các sản phẩm của Việt Nam.

Thiết bị phòng thí nghiệm

                                              Dụng cụ phòng thí nghiệm 

Các dụng cụ được sử dụng ở các phòng thí nghiệm thường là những sản phẩm chịu được sự ăn mòn của axit ở nhiệt độ cao. Còn để sử dụng ở trong các phòng thí nghiệm vật lý thì cần phải chịu được lực, áp xuất và nhiệt độ. Các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các dụng cụ phòng thí nghiệm hóa học, vật lý, .. là : Schott – Duran, Bomex – Trung Quốc, Isolab – Đức ,LMS – Đức, … Tùy từng công nghệ chế tạo, sản xuất khác nhau mà các sản phẩm của các hãng có giá thành khác nhau.

Để mua được dụng cụ phòng thí nghiệm không phải là việc dễ dàng. Khi đi mua các thiết bị phòng thí nghiệm cần phải phân tích thật kĩ càng để tránh lãng phí tiền của.

Những vấn đề cần khi đi mua dụng cụ phòng thí nghiệm như:

  • Giá thành:: sản phẩm của các hãng Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn nhưng độ bền lại kém và tuổi thọ không cao.
  • Chất lượng: các sản phẩm của Đức có chất lượng cao nhưng có chất lượng cao và bền nhưng giá thành đắt.
  • Cả 2 vấn đề trên: nếu bạn vừa quan tâm đến giá thành và chất lượng thì bạn nên có phương án hợp lý. Các sản phẩm không cần chất lượng cao như bình đựng nước, que thủy tinh, … thì ta nên sử dụng hàng giá rẻ của Trung Quốc còn những sản phẩm yêu cầu đến chất lượng như ống thủy tinh, bình áp xuất,.. thì ta nên sử dụng hàng chất lượng cao của Đức. Như vậy là vừa có thể tiết kiệm được chi phí và vừa đảm bảo an toàn.

Thiết bị phòng thí nghiệm

                                         Dụng cụ phòng thí nghiệm

Xem thêm: Làm thế nào để học tốt được nghề cơ khí? , Tầm quan trọng của thiết bị dạy nghề

Trên cả nước có nhiều cửa hàng bán dụng cụ phòng thí nghiệm nhưng có 2 thị trường lớn nhất là thành phố Hà Nội và  thành phố Hồ Chí Mình. Hai thị trường này là nguồn cung chính cho các phòng thí nghiệm trên cả nước. Tại thị trường Hà Nội có nhiều công ty phân phối các thiết bị phòng thí nghiệm khác nhau nhưng các phẩm thiết bị phòng thí nghiệm của Phúc Minh Hưng được nhiều người tin dùng và ưa chuộng. Công ty cổ phần  Phúc Minh Hưng là một trong những công ty nhập khẩu thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại miền bắc. Các sản phẩm của Phúc Minh Hưng phân phối luôn đảm bảo chất lượng và có bảo hành uy tín, trong kho của chúng tôi luôn có sô lượng lớn các trang thiết bị phòng thí nghiệm để cung cấp đủ cho các phòng thí nghiệm lớn trên cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *